Previous
Next

Body Lotion ตัวสร้างความประทับใจ ที่เหมาะกับทุกโรงแรม

Body Lotion คือ โลชั่นทาผิวที่ประกอบอยู่ในชุด ของ Amenities สามาร ถสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพัก ด้วยการมอบประสบการณ์ที่แสนพิเศษ ด้วยห้องพัก และ ของใช้ส่วนตัวในห้องพัก ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมความสะดวก สบายเอาไว้ให้ครบครัน

Body Lotion

Body Lotion Hotel เต็มไปด้วยประโยชน์ ที่เห็นผลจริง

body lotion คืออะไร เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ประกอบด้วยน้ำผ่านวิธีการทำ ผ่านการผสมจนเนื้อครีมข้นขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า และ กลางคืน ขึ้นอยู่กับการทำงาน ของแต่ละผลิตภัณฑ์ และตามสภาพผิวของแต่ละคน ความสำคัญของผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวไม่เพียงแต่ คุณสมบัติ ในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเท่านั้น ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันของผิว ช่วยปรับโทนสีผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อคืนความเรียบเนียน และความนุ่มนวลให้กับผิวที่หยาบกร้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวนั่นเอง

Body Lotion ครีมทาผิวพร้อม 10 ประโยชน์ ที่เห็นผลจริง

Body Lotionเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วย น้ำ และน้ำมัน ที่มากไปด้วยประโยชน์หลายอย่าง ที่คุณอาจคาดไม่ถึง หากคุณเป็นคนที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้งกร้าน หรือผิวที่ขาดความชุ่มชื่น คุณคงต้องหมั่นทาผิว ด้วย โลชั่นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหมดปัญหาเรื่อง ผิว ผิว วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์คร่าวๆ ของ ครีมทาผิว ที่คุณควรรู้กัน

1. ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

ใครต้องทำงานในห้องแอร์บ้าง? ผิวจะแห้งได้ก็เลยต้องเติมน้ำให้ผิว ส่วนใหญ่มักใช้ร่วมกับมอยส์เจอไรเซอร์ หรือมอยส์เจอไรเซอร์โดยการทาครีม ปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น

2. บำรุงผิวหยาบกร้าน

โดยรวมแล้วผิวของเราดูเรียบเนียน และอ่อนนุ่ม แต่บางส่วนของร่างกายยังหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก เข่า หรือส้นเท้า เราจึงต้องบำรุงแต่ละส่วนด้วยโลชั่นบำรุงผิวกาย ให้ผิวนุ่มสบายทั่วร่างกาย

3. ขจัดเซลล์ผิวเก่า

โลชั่น โดยปกติผิวจะมีกระบวนการเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่ๆให้ร่างกาย แต่บางครั้งในกระบวนการนี้อาจช้า ก่อนจะสร้างปัญหาผิวอย่างผิวหมองคล้ำ ให้หาครีมทาผิวเป็นประจำ โดยเฉพาะครีมที่มีวิตามิน B5 ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าลอกออกได้ง่ายขึ้น และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสและแข็งแรงขึ้น

4. ปรับผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวบางชนิดมีคุณสมบัติ Body Lotionสามารถที่จะช่วยปรับปรุง ฟื้นฟูสภาพของให้กับคุณ เช่น ครีมที่มีวิตามินซีซึ่งทำปฏิกิริยาได้ดีกับเมลานินใต้ชั้นผิว ซึ่งช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างกระจ่างใส และไม่เป็นอันตรายต่อผิว

5. เพิ่มความขาวกระจ่างใส

ครีมทาผิวยังมีคุณสมบัติที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส เปล่งปลั่ง โดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมหลายอย่าง สารต้านอนุมูลอิสระ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ การใช้อย่างต่อเนื่องยังช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดดเป็นเวลานาน หรือปัญหาผิวไหม้แดด

6. ป้องกันรังสียูวี

นอกจากครีมทาผิวแล้ว ยังช่วยแก้ไขผิวหมองคล้ำอันเนื่องมาจากการถูกแดดเผา ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี คุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF สูงเพียงพอ เหมาะกับไลฟ์สไตล์การเผชิญกับแสงแดด และอย่างน้อย PA+++ เพื่อป้องกันความเสียหายจากรังสี UVA ก่อนวัยอันควร

7.บรรเทาอาการคัน

สำหรับการระคายเคือง ให้ทาครีมที่ผิวหนังเป็นประจำ จะช่วยบรรเทาอาการคัน และระคายเคืองของผิวหนัง เพราะครีมจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง หากใช้หลังอาบน้ำจะช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานขึ้น

8. ผิวกระชับ

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันผิวหย่อนคล้อยที่ไม่หย่อนคล้อยเร็วคือการดูแลผิวของคุณอย่างเหมาะสมโดยใช้ครีมที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นขั้นพื้นฐาน เพราะเพิ่มความยืดหยุ่นและช่วยให้ผิวยกกระชับ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกหรือเปปไทด์จะช่วยเติมเต็ม กรดไฮยาลูโรนิกในผิวหนังหรือกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง

9. เพิ่มความผ่อนคลาย

Body Lotionบำรุงผิวกายที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถช่วยผ่อนคลายผิว เช่น น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ คุณควรเลือกน้ำหอมที่คุณชอบ การสร้างความผ่อนคลายโดยใช้อโรมาเทอราพีเป็นอีกวิธีหนึ่งในการคลายความเครียด และเพิ่มความผ่อนคลายให้กับร่างกายที่ทำงานได้ดี

10. ป้องกันสิ่งสกปรก

ครีมบำรุงผิวทำหน้าที่เป็นฟิล์มที่ปิดผิวชั้นนอก เมื่อเราสัมผัสกับสิ่งสกปรกหรือมลภาวะ ครีมบำรุงผิวเป็นด่านแรกในการป้องกัน ก่อนที่สิ่งสกปรกจะเข้าสู่ชั้นในของผิว ดังนั้นครีมทาผิวจึงมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าสู่ผิว นอกจากนี้ ปัจจุบันมีครีมหลายชนิดที่ช่วยปกป้องผิวจากการเกาะตัวของฝุ่น PM2.5

Body Lotion ข้อควรระวังในการใช้ครีมทาผิว

เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงการเกิดผลข้างเคียงจากการใช้ครีมทาผิว ผู้ใช้ควรปฏิบัติตามคำเเนะนำ จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ดังต่อไปนี้

  • ใช้ครีมในปริมาณที่เหมาะสม อย่าใช้ครีมบำรุงมากเกินกว่าที่ฉลากระบุไว้ สังเกตได้ง่ายเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ เช่น หากทาครีมแล้วมีความมัน เปียก หรือเรียบบนผิวมากเกินไป นั่นคือ เราใช้ครีมมากเกินไปจนส่วนเกินซึมเข้าไปไม่ได้ ทะลุไปทางซ้ายและอาจเสี่ยงต่อการอุดตันของผิวหนัง
  • ในการเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เราต้องรู้ว่าเรามีผิวประเภทไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย และเลือกครีม โลชั่น หรือเจลที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านลบที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น รูขุมขนอุดตัน หรือการได้รับความชื้นไม่เพียงพอ สภาพผิวของเราแต่ละคนแตกต่างกัน ครีมที่ใช้โดยเพื่อนหรือคนรู้จักหรือตามที่แนะนำโดยสื่อออนไลน์อาจไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา
  • ห้ามตักครีมออกจากโถด้วยมือ ตักครีมด้วยช้อนหรือไม้พาย. นำออกจากขวดโหลแทนมือ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้ามือเนื้อครีม
  • เก็บครีมไว้ในที่เย็น เนื่องจากครีมมีหลายประเภทในขณะนี้ โปรดหลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดด พยายามหลีกเลี่ยงหรือใส่สารกันบูดให้น้อยลงจึงควรเก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิไม่สูง หลีกเลี่ยงความชื้น ความร้อน และแสงแดด ซึ่งจะทำให้ครีมเสื่อมสภาพเร็ว ไม่จำเป็นต้องเก็บครีมไว้ในตู้เย็นตลอดเวลา

ส่วนผสมของครีมทาผิว

ครีมบำรุงผิวส่วนบุคคลจะมีสูตรส่วนผสม สี กลิ่น และสารที่ใช้เป็นส่วนผสมที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปมักประกอบด้วยส่วนผสมต่อไปนี้

  • น้ำ – มอยเจอร์ไรเซอร์ส่วนใหญ่เป็นสารประกอบน้ำกับน้ำมัน ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเพราะน้ำจะระเหยเร็วเมื่อทาลงบนผิวจึงจำเป็นต้องมีน้ำมันเพื่อช่วยดูดซับความชื้นและช่วยให้ผิวดูดซับความชื้นได้มากขึ้น
  • มอยส์เจอไรเซอร์ – กลีเซอรีน น้ำผึ้ง วิตามิน B5 ซอร์บิทอล และยูเรีย มีความสามารถในการดูดซับความชื้นจากอากาศและผิวหนังชั้นหนังแท้ไปยังชั้นหนังกำพร้า
  • ไขมันหรือน้ำมันผิวหนัง – เป็นส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยชดเชยชั้นไขมันกั้น สิ่งนี้ถูกรบกวนโดยวิถีชีวิตที่หลากหลายในระหว่างวันและช่วยเสริมสร้างการป้องกันของผิว ไขมันหรือน้ำมันเหล่านี้ เช่น เซราไมด์ คอเลสเตอรอล และกรดไขมันช่วยเพิ่มการป้องกันของผิว
  • วิตามินที่บำรุงผิว – วิตามินบี 5 ซึ่งช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง หรือวิตามินอี ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในผิวหนัง
    เมนทอล ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจมีเมนทอลเป็นส่วนประกอบในครีมบำรุง เพราะมันมีคุณสมบัติป้องกันอาการคัน

เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

ผิวธรรมดา

เลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำ และ ซิลิโคนน้ำหนักเบา เช่น ไดเมทิโคนหรือไซโคลเมธิโคน เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันผิว

ผิวมัน

ผู้ที่มีผิวมันปกป้องผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังจากล้างหรือใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น โดยการเลือกครีมและโลชั่นที่ระบุว่าเป็นสูตรปราศจากน้ำมันหรือที่ไม่อุดตันรูขุมขน (non-comedogenic) เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว

ผิวแห้ง

ควรใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมหลักคือน้ำมัน และใช้มอยส์เจอไรเซอร์จากปิโตรเลียมในบริเวณที่มีผิวแห้งและหยาบกร้าน เพราะมันกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนาน

ผิวแพ้ง่าย

เลือกครีมที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิว เช่น คาโมมายล์ ว่านหางจระเข้ เป็นต้น หลีกเลี่ยงครีมทาผิวที่มีสารแต่งสี สารกันบูด (เช่น พาราเบนและสารแต่งกลิ่นรส) หรือกรด เนื่องจากผิวแพ้ง่าย ผิวจึงไวต่อสิ่งรบกวนภายนอกมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคือง ผื่นแดง แผลพุพอง อาการคันหรือแสบร้อนได้ง่าย

aquahotelsupply อันดับ 1 ด้านการบริการ สำหรับ โรงแรม hotelsupply เราผลิตและจำหน่ายแบบครบวงจร อุปกรณ์โรงแรม โลชั่น ฯลฯ ที่มีคุณภาพมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอมรับในประเทศไทยและทั่วโลก ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพสูงสำหรับโรงแรมหรู สามารถติดต่อสอบ-ถามเพิ่มเติมได้ที่ FB : Aqua Hotel Supply ของใช้ในโรงแรม หรือ Line@ : aquahotelsupply ได้ตลอด 24 ชม.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x